Dear Anh Em.

Hôm nay, Michael từ Jobviet24h sẽ chia sẻ với anh em những thông tin về sự thật các việc làm không thu phí môi giới tại Philippines nhan nhản đâu đó trên Internet.

Vậy sự thật về vấn đề câu chữ “không thu phí môi giới” này là gì?

–              Như mọi người đã biết, với các việc làm lao động từ nước ngoài (trong ngành game tại Philippines, Cambodia, China, Thái lan, Lào, Malaysia…) thì người đi lao động sẽ được phỏng vấn trực tiếp qua mạng internet (SKYPE) với nhà tuyển dụng, và khi phỏng vấn thành công, thì sẽ đi làm việc tại trụ sở của công ty đó.

Vậy tiền môi giới sẽ được tính như thế nào?

–              Tiền môi giới sẽ được tính khi người lao động đến trụ sở làm việc, và nhận việc làm khi đó đơn vị môi giới sẽ được tính tiền môi giới.

Với các thông tin về việc làm tại Philippines không thu phí môi giới thì sự thật của nó là gì?

–              Đơn vị môi giới sẽ không thu phí môi giới của người lao động, nhưng sự thật là họ được nhận tiền môi giới từ phía công ty mà người lao động làm việc.

Vậy người lao động có chịu thiệt?

–              Nếu người lao động làm đủ thời hạn theo quy định của công ty tuyển dụng, sẽ không chịu thiệt về việc hoàn trả tiền môi giới này cho công ty, nhưng nếu người lao động tự ý bỏ việc trong khoản thời gian có hiệu lực đền tiền phí môi giới này, người lao động sẽ phải hoàn lại tiền phí môi giới mà công ty đã trả cho đơn vị môi giới.

Số tiền môi giới này là bao nhiêu? Có nhiều không?

–              Tùy theo chính sách của đơn vị môi giới, số tiền này có thể giao động từ 1.000.000đ (VNĐ) đến 20.000.000đ

Các công ty ghi nội dung là “trực tiếp tuyển dụng, không phí môi giới, đâu là sự thật?”

–              Các công ty có nguồn nhân sự mạnh, có thể không nhờ trợ giúp từ các đơn vị môi giới, nhưng phí môi giới vẫn được tính cho nhân viên tìm được người lao động, túm cái quần là vẫn có phí môi giới.

Vậy cách nào để tìm kiếm và biết rõ phí môi giới là bao nhiêu?

Tại Jobviet24h, phí môi giới lao động luôn luôn CÔNG KHAI – MINH BẠCH, được thông báo cho người lao động một cách chi tiết để người lao động hiểu rõ các khoản phí được thực hiện, kiểm soát nguồn chi phí.

Chat trực tuyến với Jobviet24h hoặc add Zalo này để trao đổi trực tiếp về công việc, kinh nghiệm làm việc cũng như những vấn đề bạn còn thắc mắc nhé!